Bất động sản Long Thành tiếp tục biến động mạnh

Bất động sản Long Thành cất cánh cùng sân bay. Các diễn giả cũng cùng chung nhận định bất động sản Long Thành đã, đang và sẽ hưởng lợi lớn từ dự án sân bay Long Thành. Khi sân bay quốc tế Long Thành hoạt động, nhu cầu sở hữu bất động sản để phát triển thương mại – dịch vụ và các loại hình kinh doanh ở đây sẽ tăng mạnh.

Cú hích lớn cho kinh tế phía Nam

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã nêu bật tầm quan trọng của sân bay quốc tế Long Thành. Nằm ở vị trí cửa ngõ giao thương quan trọng, sân bay Long Thành gắn với các nút giao thông lớn như: TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Đà Lạt, Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu, tuyến đường vành đai 3 và 4… Các tuyến giao thông huyết mạch này giúp quá trình kết nối Long Thành, Đồng Nai với TP.HCM và các khu vực khác trở nên nhanh chóng và thuận tiện.

Dự án sân bay quốc tế Long Thành thực sự là cú hích lớn với kinh tế địa phương, kinh tế vùng, trong đó có sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản. Được biết, theo quy hoạch, sân bay Long Thành có quy mô 5.000ha với công suất 100 triệu hành khách và 5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm. Với quy mô và công suất này, Long Thành thúc đẩy quá trình thông thương, phát triển kinh tế, gia tăng dân số của vùng.

Sân bay Long Thành sẽ thúc đẩy kinh tế phía Nam đi lên đáng kể

Bất động sản phía Nam hưởng được nhiều lợi

Đáng chú ý, trên bản đồ hàng không quốc tế châu Á – Thái Bình Dương, sân bay Long Thành sở hữu vị trí lý tưởng, là điểm đầu mối logistics hàng không khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đây được coi là vị trí thuận lợi nhất so với tất cả các cảng trung chuyển hàng không quốc tế trong khu vực hiện nay. Điều này có nghĩa, khi sân bay Long Thành đi vào hoạt động, nhiều luồng bay trước đây chọn Singapore hay Thái Lan là điểm cuối, thì sẽ chọn Long Thành vì kinh tế hơn. Trong tương lai, Long Thành hoàn toàn có khả năng trở thành cảng hàng không bận rộn nhất khu vực châu Á –Thái Bình Dương. Bất động sản sẽ là lĩnh vực hưởng lợi lớn từ sân bay Long Thành.

Cũng theo ông Hà, đất đai khu vực này sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế vì lợi thế vận chuyển và các dịch vụ chuyên nghiệp, hấp dẫn nhất trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Trên thực tế, với các nhà đầu tư bất động sản cá nhân, đất nền Long Thành đang ở mức thấp hứa hẹn dư địa tăng giá trong tương lai khi nhiều khu vực chỉ dao động từ 20-30 triệu đồng/m2. Với sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng như hiện tại của địa phương, giá đất khu vực cận sân bay có thể sẽ tăng nhanh.

Ngoài ra, cũng đã có nhiều doanh nghiệp bất động sản gia nhập thị trường Long Thành với những dự án quy mô lớn, dự báo có sức thanh khoản tốt. Theo một số ghi nhận, phân khúc đất nền từ đầu năm 2019 đến nay, đối với  vị trí cận sân bay Long Thành luôn có mức hấp thụ cao.

Giá bđs cũng hưởng lợi từ dự án sân bay Long Thành vẫn đưa về những mức thu cao

Đồng quan điểm, PGS. TS. Trần Kim Chung, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Quản lý kinh tế Trung ương nhận định, sân bay Long Thành sẽ có vùng ảnh hưởng lan tỏa tích cực trên diện rộng đối với thị trường bất động sản du lịch, dịch vụ, nghỉ dưỡng khu vực. Sự hình thành sân bay Long Thành khiến việc tiếp cận Bà Rịa – Vũng Tàu, Mũi Né (Bình Thuận) để khai thác lợi thế du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản công nghiệp và dịch vụ sẽ trở nên thuận lợi hơn.


THƯƠNG MẠI BẤT ĐỘNG SẢN – NƠI TƯ VẤN ĐẦU TƯ ĐÁNG TIN CẬY
Địa chỉ: 26 Lê Văn Lương, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, TP.HCM
Hotline: 0348 647 147
Email: uyennhp.dongtayproperty@gmail.com
Website: thuongmaibatdongsan.com

G

0348 647 147